Unbroken

Unbroken : คนแกร่งหัวใจไม่ยอมแพ้ : ภาพยนตร์สงครามปี 2014

Unbroken นี่เป็นเรื่องจริงของนักกีฬาโอลิมปิก หลุยส์ ซัมเปอรินี ซึ่งเป็นผู้ทิ้งระเบิดในเครื่องบินทิ้งระเบิด B24 ในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อเครื่องบินทิ้งระเบิดของเขาตกในมหาสมุทรแปซิฟิกระหว่างปฏิบัติการกู้ภัย เขาและลูกเรือสองคนต้องฝ่าฟันเป็นเวลา 47 วันในแพชูชีพ Zamperini ยังรอดชีวิตจากค่ายเชลยศึกของญี่ปุ่นสองแห่งจนกระทั่งสิ้นสุดสงคราม

Unbroken

แบ่งออกเป็นสามขั้นตอนที่แตกต่างกัน Unbroken เริ่มต้นด้วยการเลี้ยงดูและช่วงปีแรก ๆ ของ Louis Zamperini พร้อมกับการมีส่วนร่วมในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงเบอร์ลินปีพ. ศ. 2479 ครั้งที่สอง ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เข้มข้น และลักษณะที่เขาและลูกเรือสองคนใช้เวลาวันที่ยากลำบากเหล่านั้นในมหาสมุทรแปซิฟิกที่เต็มไปด้วยฉลามหลังจากเครื่องบินตก และสุดท้าย พลังเหนือมนุษย์แห่งเจตจำนงที่ช่วยให้เขาเอาตัวรอดจากความโหดเหี้ยมของผู้บัญชาการค่ายแรงงานญี่ปุ่น มุทสึฮิโระ “นก” วาตานาเบะ

เราเห็นในโหมดย้อนหลังว่า Zamperini ค้นหาตัวตนอย่างไร เขาใช้เวลาทั้งวันกับการสูบบุหรี่และดื่มสุราที่ซ่อนอยู่ในขวดนมอย่างไร้จุดหมาย คนพาลในพื้นที่เรียกเขาว่า ‘wop’ และ ‘dago’ แต่พีท พี่ชายของเขาเห็นว่าสิ่งที่หลุยส์ทำได้คือหนี “ถ้าคุณทำได้ คุณก็ทำได้” พีทบอกหลุยส์

Unbroken

หลุยส์และเพื่อนๆ ต้องเผชิญกับความยากลำบากแทบทุกรูปแบบ ตั้งแต่ปัจจัยต่างๆ ไปจนถึงความอดอยาก การถูกทุบตี ไปจนถึงการใช้แรงงานที่หักหลัง และบางครั้ง ทั้งหมดก็เกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน ค่านิยมที่พี่ชายของเขาสอนให้เขาพิสูจน์ให้เห็นถึงความสำคัญต่อการที่เขาถูกทารุณและหลุดลุ่ย แต่ไม่เสียหาย

ในเรื่องราวอันน่าสะเทือนใจของการพิจารณาคดีและการไถ่ถอนครั้งใหญ่ โจลี่วาดภาพตามหน้าที่ของแซมเปอรินีอย่างอดทน แต่แง่มุมของการไถ่ถอนของเรื่องก็ผ่านไปได้ ถ้าเพียงแต่เราจะเห็นว่า Zamperini ผสมผสานชีวิตของเขาหลังสงครามได้อย่างไร นอกเหนือจากบทภาพยนตร์ที่มีส่วนร่วม เฟรมของนักถ่ายภาพยนตร์ Roger Deakins นั้นสดใสและทรงพลัง และคะแนนของ Alexandre Desplat ก็เพิ่มขึ้นในช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่โชคดีที่ไม่เคยท่วมท้น O’Connell และ Ishihara นำความรู้สึกสมจริงที่น่าทึ่งมาสู่บทบาทของพวกเขา ซึ่งเป็นเหตุผลที่ดีว่าทำไมคุณถึงต้องการชมภาพยนตร์เรื่องนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *