The Girl in the Spider’s Web พยัคฆ์สาวล่ารหัสใยมรณะ ปี 2018

The Girl in the Spider’s Web ผู้ล้างแค้นกอธิค ลิสเบธ ซาแลนเดอร์ มีงานยากอยู่ในมือ เธอต้องแฮกหน่วยข่าวกรองสหรัฐเพื่อดึงไฟล์ที่อนุญาตให้เข้าถึงคลังอาวุธนิวเคลียร์ได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ กลับผิดพลาดเมื่อกลุ่มนักฆ่าชาวสวีเดนชื่อแมงมุม เข้าไปในภาพ พวกเขายังเตือนซาแลนเดอร์ถึงอดีตอันมืดมิดของเธอ

The Girl in the Spider's Web

หลังจากภาพยนตร์สวีเดนที่นำแสดงโดย Noomi Rapace และภาพยนตร์ดัดแปลงจากอเมริกาในปี 2011 ของ David Fincher แคลร์ ฟอยได้ก้าวเข้ามาในรองเท้าของรูนีย์ มาร่าเพื่อชดใช้ศาลเตี้ยลัทธิโกธิก Lisbeth Salander ความต่อเนื่องของซีรีส์ของ Fede Alvarez ได้รับการบรรจุเป็นหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญสมัยใหม่มากกว่าความลึกลับเชิงสืบสวนและซับซ้อนที่คุณคาดหวังจากแฟรนไชส์

ที่นี่ Lisbeth เป็น Jason Bourne ที่ทำลายไม่ได้เหมือนสายลับมากกว่าแฮ็กเกอร์ที่มืดมนและครุ่นคิดที่คุณอยากให้เธอเป็น เธอช่วยผู้หญิงต่อสู้กับการล่วงละเมิดแทนที่จะมีแรงจูงใจลึกลับ

ในขณะที่การรีบูตทำคะแนนจากการกระทำที่ประกอบด้วยการไล่ล่ารถและ Ducati เซ็กซี่ที่เร่งรีบ สิ่งที่คุณคิดถึงอย่างมากคือการคลี่คลายของอาชญากรรมและความลึกลับที่หลอกหลอน มันทำให้ Lisbeth ดูเหมือนผู้สืบทอดของ Bourne, Bond หรือ Salt ที่สามารถต่อสู้กับใครก็ได้และทุกคน ขี่จักรยานสุดเท่ และแทรกซึมหรือถอดรหัสระบบรักษาความปลอดภัยที่มีอยู่ทั่วโลก มันขจัดลักษณะนิสัยและข้อบกพร่องที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอที่ทำให้เธอน่าสนใจและแตกต่างตั้งแต่แรก

The Girl in the Spider's Web

แม้ว่าพล็อตเรื่องจะช่วยให้คุณลงทุนในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่หลังจากนั้นบางเรื่องก็กลายเป็นเชิงพาณิชย์และสะดวกเกินไปสำหรับความชอบของคุณ แคลร์ ฟอย นักแสดงหญิงคนที่สามที่เล่นเป็นซาแลนเดอร์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญของเธอด้วยความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้า แม้ว่าตัวละครของเธอจะดูเรียบง่ายและถูกฮอลลีวูดโดยไม่มีเหตุผลที่ดี แต่นักแสดงสาวยังคงรักษาความลึกลับและออร่าดั้งเดิมไว้ได้

โดยรวมแล้ว The Girl in the Spider’s Web สร้างมาเพื่อรับชมอย่างมีส่วนร่วมในฐานะหนังระทึกขวัญอาชญากรรมแบบสแตนด์อโลน มันยังลดทอนความรุนแรงที่โหดร้ายลงเล็กน้อย แต่ในฐานะส่วนขยายของ Millennium Trilogy ของ Stieg Larsson (ซีรีส์ The Girl with the Dragon Tattoo) เรื่องนี้จึงขาดการดำเนินชีวิตตามวิสัยทัศน์และภาพลักษณ์ที่มืดมิดอย่างแท้จริง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *